Mở đại lý sơn

1.Số vốn cần thiết để mở Đại lý sơn

Mở một Đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2 không khó như nhiều người nghĩ. Số vốn họ bỏ ra đầu tư ban đầu hoàn toàn phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của từng Đại lý, nói cách khác là ở chính họ thỏa thuận với nhà cung cấp sơn.

Bạn cần xác định được 2 loại vốn đầu tư chính, đó là vốn nhập hàng ban đầu và vốn bị nợ tồn đọng khi các khách hàng của bạn chưa thanh toán ngay khi mua hàng.

– Vốn nhập hàng ban đầu

Vốn nhập hàng ban đầu là phần chi phí bạn bỏ ra để thực hiện mục đích kinh doanh, tức là số tiền bạn chi để mua được những kiện hàng là các thùng sơn nước về địa điểm mà bạn kinh doanh. Vốn này không bao gồm chi phí phòng ngừa rủi ro, chi phí mặt bằng, kho bãi hay các loại chi phí để duy trì hoạt động kinh doanh.

– Vốn nợ tồn đọng:

Đây là số vốn được dự trù trong kinh doanh sơn, nhằm mục đích phòng ngừa các trường hợp khách hàng chịu nợ, không thanh toán ngay mà hẹn một khoảng thời gian mới thanh toán tiền sơn.

Như vậy, bạn sẽ không thể chờ khách hàng trả nợ rồi mới nhập hàng tiếp mà bạn phải chịu thêm số tiền này vào số vốn bỏ ra lúc nhập hàng. Và đương nhiên vốn ban đầu sẽ phải tăng lên.

Bởi vậy, với số tiền lưu động từ 30 triệu đến 300 triệu đồng nếu mở đại lý nhỏ và là khoảng an toàn bạn nên chuẩn bị và cân nhắc từ trước để đảm bảo việc kinh doanh của một Đại lý sơn ban đầu suôn sẻ và thuận lợi.

2.Nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2?

Chắc hẳn nhiều bạn đang có suy nghĩ rằng mở Đại lý sơn cấp 1 sẽ được hưởng chiết khấu cao hơn so với những hình thức kinh doanh khác. Điều này chưa chắc đã đúng.

Bởi trong lĩnh vực sơn, các Đại lý cấp 1 sẽ không được hưởng chiết khấu như nhau, tức là họ ăn hoa hồng chiết khấu theo lượng hàng bán ra. Càng bán được nhiều, doanh số cao thì chiết khấu càng lớn.

Điều đó lí giải vì sao dù mang tiếng là Đại lý cấp 1 của các hãng sơn nổi tiếng trên thị trường Việt Nam nhưng các Đại lý mới này còn thậm chí không thể cạnh tranh nổi với các cửa hàng kinh doanh, Đại lý cấp 2.

 

Mặt khác, mỗi một hãng sơn đều sẽ cố gắng ép bạn ôm một lượng hàng nhất định đăng ký theo năm, và bạn sẽ phải cố gắng để đạt đủ chỉ tiêu. Nhưng bạn sẽ gặp không ít khó khăn nếu như Đại lý của bạn mới được mở và bạn chưa có chút kinh nghiệm gì về sơn và bán hàng cho mặt hàng cạnh tranh này.

ĐỘC QUYỀN ĐẠI LÝ TẠI KHU VỰC

1.Quyền lợi, chính sách chiết khấu và chương trình khuyến mãi, hậu đãi khi mở Đại lý Sơn

1.1 Hỗ trợ máy pha màu vi tính và thiết bị liên quan khi mở đại lý sơn đủ điều kiện.

 Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để Đại lý có thể chủ động trong quá trình kinh doanh, đồng thời tăng tính cạnh tranh trên thị trường, ngoài những chính sách hỗ trợ về: 

  Bảng hiệu, catalogue, cây màu, ...

  Tư vấn bán hàng ,tài liệu kĩ thuật thi công

Hãng còn hỗ trợ máy pha màu vi tính khi Quý Khách hàng và Đối tác hợp tác phân phối sản phẩm của Công ty chúng tôi.

2.1 Hỗ trợ về vận chuyển và kỹ thuật

  Hỗ trợ vận chuyển tới Đại lý, công trình.

  Hổ trợ về giá tốt nhất khi có công trình, dự án lớn để đấu thầu

3.1 Đặc biệt, hỗ trợ về chính sách chiết khấu

  Chính sách chiết khấu cao theo từng đơn hàng, tháng và quý

  Hỗ trợ chương trình doanh số năm cực kỳ hấp dẫn.

  Được hưởng khuyến mãi đặc biệt khi công ty có chương trình ưu đãi 

2. Điều kiện để Quý khách hàng và Đối tác hợp tác mở Đại lý Sơn

  Có khả năng độc lập về tài chính

  Có mặt bằng trưng bày sản phẩm để kinh doanh

  Chịu trách nhiệm pháp lý về công nợ…

Sứ mệnh :

 • Đại lý, khách hàng được thành lập và cung cấp dựa trên ý tưởng về một sự kết hợp hài hoà giữa Đại lý khách hàng và Doanh nghiệp sản xuất, với mong muốn vươn tới những đỉnh cao trong thời đại phát triển, trong lĩnh vực kinh doanh, các bên cùng có lợi.
 • Phương pháp kết hợp hài hòa cho đại lý khách hàng và chủ doanh nghiệp sản xuất, cùng đầu tư "Có lãi, được nhận đầy đủ các dịch vụ chăm sóc khách hàng"
 • Tại Luxe Paint, chúng tôi đầu tư cho các đại lý, khách hàng doanh nghiệp của mình một trang bị kiến thức, kỹ năng, của hàng để hoàn toàn có thể tiến chân vào thị trường Sơn khi tất cả các hạng khác cũng đang mạnh dạn cạnh tranh.
 • Vì vậy, chúng tôi là động lực, trụ cột cho các doanh nghiệp tin tưởng với sự đứng đầu về Công nghệ mới hoàn toàn.

Tầm nhìn :

 • Chúng tôi cam kết mang lại hoạt động giữa hai bên về nguồn vốn đầu tư. Tư vấn khách hàng khi nhà đại lý khách hàng cần trợ giúp. Vì vậy, chúng tôi sẵn sàng mang lại nhưng giá trị về kinh tế, dịch vụ. Tạo cho các đại lý khách hàng và doanh nghiệp liên kết luôn luôn an toàn về nguồn cung cấp cũng như chất lượng sản phẩm dịch vụ tốt nhất.
 • Tại Luxe Paint, chúng tôi mang lại sự hoàn mỹ trong từng tính chất, sự chắt lọc của công nghệ hoàn hảo. Để cho ra những sản phẩm chất lượng, thiết thực phù hợp với khách hàng. Tạo ra những sản phẩm mang tính đánh giá cao về giá trị dịch vụ, ngay cả với những khách hàng khó tính mà các đại lý hay doanh nghiệp phân phối phải đối mặt.

 Giá trị :

 • Trung thực và minh bạch – Chúng tôi lựa chọn cách làm việc và truyền thống trung thực và chân thành nhất.
 • Tôn trọng – Chúng tôi tôn trọng đại lý - khách hàng - doanh nghiệp, và luôn là mục tiêu hàng đầu cho chúng tôi hướng tới .
 • Khả năng tiếp cận và đa dạng – Chúng tôi tiếp nhận cũng như đảm bảo khả năng tiếp cận đa dạng và phong phú của tất cả đại lý và thị trường Sơn.
 • Đổi mới – Chúng tôi đi tiên phong trong việc đổi mới, sáng tạo ra những kinh nghiệm và giải pháp trong phương pháp sản xuất mới, mô hình môi trường xanh .
 • Trách nhiệm với cá nhân và xã hội – Chúng tôi nói được – làm được!
 • Giá trị bền vững – Chúng tôi đưa ra những quyết định đảm bảo được sự hội nhập và phát triển các yếu tố kinh tế và môi trường xã hội. 

Mục tiêu :   

    Cùng với sự lo lắng của đối tác, nhà đầu tư thành đại lý và khách hàng của Luxe Paint , chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ các bạn từ lúc khó khăn ban đầu, để mạnh dạn đến với chúng tôi, thành đại lý ở khu vực phân phối. Các bạn sẽ đối diện với việc tiếp cận thị trường. Vấn đề tiếp cận thị trường dường như đơn giản, mà cũng như cũng khá phức tạp, khi đối tượng khách hàng,sở thích càng ngày càng nhiều xu hướng riêng. Nếu bạn thuyết phục bằng ngôn ngữ của mình, truyền đạt những nổi bật nhất về Luxe Paint, Một dòng sơn đầy tiềm năng khi dấn thân vào thị trường chúng tôi tin chắc sẽ thành công cùng các bạn.